มาทำความรู้จักกับระบบ OEM กันเถอะ

OEM หรือ Original Equipment Manufacturer เป็นระบบที่เน้นในเรื่อง การผลิตสินค้าตามคำสั่งซื้อของลูกค้าที่มีความสนใจอยากจะจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของตนเอง อีกทั้งยังช่วยลดภาระและปัญหาในการทำธุรกิจของลูกค้าอีกด้วย ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจเป็นของตนเองแต่ไม่รู้ว่าควรจะทำยังไง หรือวางแผนการตลาดยังไง ดังนั้น OEM จึงมีข้อดีหลากหลายประการดังนี้

 1. ผู้ประกอบการสามารถเปิดธุรกิจเป็นของตนเองได้ทันที แม้จะไม่เชี่ยวชาญในด้านการผลิตหรือการวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดก็ตาม เพียงแค่เข้ามาปรึกษากับทางโรงงานที่ให้บริการด้าน One Stop Service แบบครบวงจรก็สามารถวางแผนไปพร้อมๆ กับทางโรงงานได้ทันที
 2. ทางโรงงานที่ให้บริการ One Stop Service จะช่วยผู้ประกอบการในด้านการวางแผนพัฒนาสูตรเครื่องสำอางหรืออาหารเสริมตามความต้องการ โดยเจาะรายละเอียดลงไปตั้งแต่วัตถุดิบและส่วนผสมที่จะนำมาเลือกใช้ การให้บริการออกแบบบรรจุภัณฑ์สินค้าให้ดูสวยงามและน่าดึงดูดใจ บรรจุสินค้าด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัยและปลอดภัย มีการให้คำปรึกษาทางด้านการตลาดทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่ผู้ประกอบการต้องการขายมากที่สุด บริการขึ้นทะเบียนอาหารและยา (อย.) โดยกระทรวงสาธารณสุข อย่างรวดเร็วและถูกต้องตามกฎหมาย ช่วยให้คุณไม่ต้องยุ่งยากและสามารถนำสินค้าไปจัดจำหน่ายได้อย่างไม่ต้องกังวล รวมทั้งบริการจัดส่งสินค้าถึงที่และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการ
 3. ช่วยประหยัดงบประมาณในการจัดตั้งโรงงาน รวมถึงการจ้างคนงานอีกด้วย ทำให้เหลือเงินที่สามารถนำไปใช้ในการวางแผนการตลาดหรือพัฒนาสินค้าให้ดียิ่งขึ้น
 4. ช่วยลดปัญหาที่อาจเกิดจากการผลิต เนื่องจากผู้ประกอบการได้มอบหมายให้ทางโรงงานเป็นผู้รับผิดชอบขั้นตอนการผลิตทุกกระบวนการไปหมดแล้ว
 5. เป็นเจ้าของสินค้าที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานตามหลักสากล โดยที่ไม่ต้องใช้งบประมาณที่สูงนัก
 6. ผู้ประกอบสามารถผลิตสินค้าในปริมาณที่ต้องการ และไม่จำเป็นต้องผลิตจำนวนมาก อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนอีกด้วย

 

หากผู้ประกอบการคนใดสนใจอยากจะผลิตอาหารเสริมหรือเครื่องสำอางที่มีคุณภาพ ปลอดภัยและได้มาตรฐานตามหลักสากลในกรอบราคาที่เหมาะสม รวมทั้งมีบุคลากรผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาตั้งแต่ด้านการคัดเลือกวัตถุดิบมาทำผลิตภัณฑ์ การออกแบบแพ็กเกจให้ดูสวยงามและดึงดูดกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย การให้คำปรึกษาทางด้านการตลาดที่สามารถจับต้องได้และช่วยเพิ่มยอดขายให้แก่ผลิตภัณฑ์ การดำเนินการติดต่อเอกสารที่ช่วยอำนวยความสะดวก อย่างการขึ้นทะเบียนกับ อย.กับการจดทะเบียนเครื่องหมายทางการค้าแล้วล่ะก็ ขอให้เก็บโรงงานอินโนว่าแห่งนี้ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคุณ เพราะรับรองได้ว่าบริการของเราจะสร้างความประทับใจให้กับคุณและไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

ถ้าต้องการมีผลิตภัณฑ์/แบรนด์เป็นของตัวเอง ต้องทำยังไงบ้าง

ลูกค้าควรเตรียมตัวลองศึกษารายละเอียดเบื้องต้นก่อนว่าอยากมีผลิตภัณฑ์อะไร เช่น

 1. ประเภทสินค้า เช่น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร, วิตามิน, ยา, สมุนไพร, ครีม, เครื่องสำอาง เป็นต้น
 2. สูตร สรรพคุณ คุณประโยชน์ หน้าที่ของผลิตภัณฑ์
 3. รูปแบบผลิตภัณฑ์ เป็นเม็ดฟู่ ผงฟู่ เจลลี่ อัดเม็ด แคปซูล ผงชงดื่ม หรือ ครีม
 4. ตัวอย่างสินค้าใกล้เคียงที่ต้องการ
 5. รูป แบบบรรจุภัณฑ์ เม็ดใส่กระปุกพลาสติกใสสีชา สีขาวขุ่น มีซองกันชื้น ฝาเกลียว หรือฝาฉีก ฝากด ฉลาก กล่อง การออกเบบและพิมพ์จะทำมาให้ หรือให้โรงงานจัดหา การซีลจะใช้ ฟิล์มหด กาว หรือสติกเกอร์ เม็ด/แคปซูล ใน บริสเตอร์ฟรอย์ด ขนาด 5,10,15 ในซองอลูมิเนียมเพื่อกันความชื้น และการบรรจุกล่อง การ ซีลกล่อง ด้วยฟิล์มหด สติกเกอร์ หรือกาว โดยใช้กับกล่องฉีก เป็นต้น

มีค่าใช้ดำเนินการในการใช้บริการ OEM/ODM ประมาณเท่าไร

ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการต่างๆ ได้ตามที่ต้องการ ซึ่งในแต่ละขั้นตอนมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นโดยประมาณ ดังนี้

วิจัยและพัฒนาสูตร ราคาเริ่มต้น 20,000 บาท/สูตร
จดทะเบียน อย. ราคาเริ่มต้น 15,000 บาท/สูตร
การผลิต ราคาเริ่มต้น ดูจากจำนวนการสั่งผลิตขั้นต่ำ Q3
บรรจุตัวยา/Repack ราคาเริ่มต้น 5-10 บาท/ชุด

จำนวนการสั่งผลิตขั้นต่ำ แต่ละชนิด

ด้วย นโยบายของเราที่ต้องการสนับสนุนผู้ ประกอบการขนาดเล็กหรือผู้เริ่มต้นธุรกิจ เราจึงบริการรับสั่งผลิตขั้นต่ำกว่าโรงงานอื่นๆ ทั้งในด้านราคาและจำนวน ซึ่งเรารับผลิตแต่ละชนิด ดังนี้

เม็ด (Tablet) MOQ: 30,000 เม็ด
แคปซูล (Capsule) MOQ: 30,000 เม็ด
ครีม (Cream) MOQ: 35,000 บาท
ผงชงดื่ม (Powder) MOQ: 30,000 ซอง

สนใจสอบถามเพิ่มเติม โทรปรึกษาแผนธุรกิจ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย คลิกเลย >>>

บริษัท อินโนว่า แล็บโบราโทรี่ จำกัด

รับผลิตอาหารเสริม สร้างแบรนด์ของตนเอง เป็นเจ้าของธุรกิจด้วยงบประมาณต่ำ วิจัย และพัฒนาสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เครื่องสำอางค์ ผลิตภายใต้แบรนด์ของลูกค้า บริการครบกระบวนการ ตั้งแต่ การวางแผนสินค้า , ดีไซน์ ,พัฒนา , การผลิต , การจัดการ รวมถึงการร่วมวางแผนทางการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายต่างๆ…เพราะเราคือ หุ้นส่วนที่ดี..ที่สุด ของคุณ

8 ขั้นตอนการ รับผลิตอาหารเสริม และ การบริการ OEM

 1. Concept Product – ลูกค้าเตรียมข้อมูลความต้องการที่จะผลิตหรือจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ว่าต้องการสั่งผลิตภัณฑ์แนวไหน ราคาเท่าไหร่ ให้ผลลัพธ์แบบใด หรือขอคำปรึกษากับทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์
 2. Product formulation – ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ทำการคิดค้นสูตร จัดเตรียมและเลือกใช้ส่วนผสมที่ใช้แล้วได้ผลลัพธ์ตรงตามความต้องการของ ลูกค้าโดยคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพสูงที่สุดในกรอบของราคาที่เหมาะสมและกลุ่ม เป้าหมายทางการตลาดที่ลูกค้ากำหนด
 3. Example prep – ในกรณีที่ลูกค้าต้องการสินค้าตัวอย่างทดลองใช้ ทางฝ่ายวิจัยและพัฒนา จะทำการเตรียมตัวอย่างผลิตภัณฑ์และจัดส่งให้แก่ลูกค้า หลังจากสรุปส่วนผสมของผลิตภัณ์และรูปแบบได้แล้ว ทางบริษัทจะทำการประเมินราคา
 4. จดแจ้งอ.ย. และเครื่องหมายการค้า – หลังจากสรุปส่วนผสมและชื่อของผลิตภัณ์ได้แล้ว ทางลูกค้าทำการวางเงินมัดจำ จำนวน 50% และเซ็นสัญญาว่าจ้างผลิต ทางบริษัทก็จะดำเนินการขึ้นทะเบียนกับทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาให้ รวดเร็วที่สุด เพื่อให้ได้รับการอณุมัติภายใน 60-120 วันทำการ รวมถึงการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า (ถ้าลูกค้าต้องการ)
 5. ออกแบบบรรจุภัณฑ์ – ทางฝ่ายงานออกแบบจะออกแบบรูปแบบบรรจุภัณฑ์ตามความต้องการของลูกค้า และนำเสนอตัวอย่างภาพผลิตภัณฑ์ในรูปแบบภาพ 3D ให้แก่ลูกค้า
 6. ผลิตสินค้า – ผลิตสินค้าด้วยกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) และใช้เครื่องจักรที่ทันสมัย มีการตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบอย่างเข้มงวดโดยใช้ใบรับรองการตรวจวิเคราะห์ (Certificate of Analysis : COA) ในทุกล๊อต และใช้ระบบในการบริหารจัดการคลังสินค้าแบบเข้าก่อน-ออกก่อน (First In-First Out : FIFO) เพื่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์ของลูกค้า
 7. บรรจุหีบห่อ – เมื่อสินค้าผ่านการผลิตเสร็จเรียบร้อย ทางโรงงานจะทำการบรรจุหีบห่อ ห่อฟิล์ม และบรรจุลงกล่องก่อนจัดส่งไปยังสถานที่ที่ลูกค้าต้องการ
 8. ตรวจสอบ ส่งมอบ และชำระเงินค่าสินค้าที่เหลือ – เมื่อลูกค้าได้รับสินค้าแล้ว ลูกค้าสามารถตรวจสอบสภาพสินค้าว่าตรงตามข้อกำหนดหรือมีสิ่งใดผิดพลาดจาก กระบวนการผลิตหรือไม่ ลูกค้าจึงชำระเงินส่วนที่เหลืออีก 50%
สนใจสอบถามเพิ่มเติม โทรปรึกษาแผนธุรกิจ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย คลิกเลย >>>