Innovalab นวัตกรรมการผลิตอาหารเสริม เครื่องสำอาง มาตรฐานสากล

ปัจจุบันแนวโน้มธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและความงามเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมมากโดยเฉพาะธุรกิจอาหารเสริม ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะกระแสด้านรักสวยรักงาม รวมถึงการรักษาสุขภาพมีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ธุรกิจอาหารเสริมจึงเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ที่ได้มีแบรนด์อาหารเสริมใหม่ๆ เกิดขึ้นมามากมายโดยใช้วิธีการจ้างโรงงานวิจัย และผลิตอาหารเสริมเพื่ออกมาวางจำหน่าย ซึ่งสิ่งสำคัญที่ทั้งเจ้าของธุรกิจและผู้บริโภคต้องคำนึงถึงก็คือคุณภาพของโรงงาน กระบวนการผลิต รวมถึงประเภทของวัตถุดิบที่นำมาเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนั้นๆ ที่ต้องมีคุณภาพและได้รับการรับรองมาตรฐานในด้านของความปลอดภัย ไม่เช่นนั้นแล้วผู้บริโภคอาจได้รับอันตรายหรือมีผลข้างเคียงจากการบริโภคอาหารเสริมนั้นๆ ได้ นอกจากอาหารเสริมแล้วเครื่องสำอางก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งแน่นอนว่าก่อนซื้อผลิตภัณฑ์มาใช้นั้น ผู้บริโภคต้องเตรียมสอบคุณภาพและมาตรฐานอย่างดีเสียก่อน ไม่เช่นนั้นแล้ว อาจจะเจอกับครีมที่ใช้สารต้องห้าม ทำให้เกิดผลข้างเคียงกับผิวหนังได้ อินโนว่า แล็บโบราทอรี่ (Innova laboratory) เป็นโรงงานผลิตอาหารเสริม และ เครื่องสำอาง ที่ได้รับการยอมรับมากว่า 8 ปี โดยทีมงาน นักวิจัยผลิตภัณฑ์ และนักวิทยาศาสตร์ ด้วยการร่วมมือกับสถาบันวิจัยและโรงงานผลิตในประเทศไต้หวัน ได้แก่ เมกก้าสกินแคร์ และไบโอเจนิเทค เพื่อพัฒนาวิจัยวัตถุดิบ สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ และเป็นผู้นำด้านงานวิจัย ที่พร้อมจะร่วมคิดค้นและแนะนำสูตรอาหารเสริม และเครื่องสำอางตามที่เจ้าของธุรกิจต้องการเพื่อออกจำหน่ายสู่ท้องตลาดได้อย่างมีคุณภาพ ปลอดภัย ด้วยโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐานทั้ง GMP / HACCP / BRC / FSSC 22000 ครอบคลุมตั้งแต่สถานที่ตั้งของสถานประกอบการ โครงสร้างอาคาร ระบบการผลิตที่ดีมีความปลอดภัยและมีคุณภาพได้มาตรฐานทุกขั้นตอน ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต ระบบควบคุมคุณภาพวัตถุดิบที่ใช้ในระหว่างการผลิต การจัดเก็บ ตลอดจนถึงขั้นตอนการขนส่งถึงลูกค้า ที่เจ้าของธุรกิจสามารถมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ออกไปยังลูกค้าจะมีคุณภาพ และมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน โรงงานของ อินโนว่า แล็บโบราทอรี่ (Innova laboratory) เป็นโรงงานที่ รับผลิตอาหารเสริม ให้กับลูกค้าในลักษณะ OEM (Original Equipment Manufacturer) หมายถึงการรับจ้างผลิตให้กับลูกค้าและแบรนด์ต่างๆ ตามที่ลูกค้ากำหนด โดยใช้กระบวนการ และขั้นตอนการผลิต รวมถึงเครื่องจักรที่มีคุณภาพของทางโรงงาน รวมถึงวัตถุดิบคุณภาพสูงจากต่างประเทศ ได้แก่ สวิสเซอร์แลนด์, สหรัฐอเมริกา, สหภาพยุโรป, เกาหลี, ญี่ปุ่น, และแคนาดา ซึ่งมั่นใจได้ว่าวัตถุดิบทุกตัวผ่านการควบคุมและเก็บรักษาตามมาตรฐาน GMP ซึ่งไม่เพียงแต่การผลิตเท่านั้น โรงงานของ อินโนว่า แล็บโบราทอรี่ (Innova laboratory) ยังต่อยอดไปถึง ระบบ ODM (Original Design Manufacturer) คือ ระบบการออกแบบและดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้า เพื่อเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ ออกแบบรูปลักษณ์ ดีไซน์ Packaging ให้มีดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร มีจุดเด่น และเอกลักษณ์ของแบรนด์เพื่อสร้างความจดจำให้กับผู้บริโภคในการพิจารณาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เนื่องจากมีความแตกต่างจากสินค้าและผลิตภัณฑ์ตัวอื่นในท้องตลาด สำหรับเจ้าของธุรกิจหรือคนที่กำลังมองหาตัวช่วยในเรื่องการผลิตอาหารเสริม และเครื่องสำอาง นั้นเจ้าของธุรกิจหรือลูกค้า
 • สามารถเตรียมข้อมูลความต้องการที่จะผลิตหรือจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ว่าต้องการสั่งผลิตภัณฑ์แนวไหน ราคาเท่าไหร่ ให้ผลลัพธ์แบบใด เพื่อขอคำปรึกษากับทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้
 • หลังจากที่ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้รับความต้องการจากลูกค้าแล้ว ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์จะทำการคิดค้นสูตร จัดเตรียมและเลือกใช้ส่วนผสมที่ใช้แล้วได้ผลลัพธ์ตรงตามความต้องการของลูกค้าโดยคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพสูงที่สุดในกรอบของราคาที่เหมาะสม เพื่อให้ตรงกับกลุ่มผู้บริโภคและเป้าหมายทางการตลาดที่ลูกค้ากำหนด
 • เมื่อได้ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ออกมาแล้ว ทางฝ่ายวิจัยและพัฒนา จะทำการเตรียมตัวอย่างผลิตภัณฑ์และจัดส่งให้แก่ลูกค้า เพื่อสรุปส่วนผสมของผลิตภัณฑ์รูปแบบ เพื่อประเมินราคาก่อนทำการผลิต ซึ่งหากลูกค้าต้องการปรับเปลี่ยนส่วนผสมหรือรูปแบบก็สามารถแจ้งกับทีมวิจัยและพัฒนาของโรงงานได้ก่อนที่จะมีการผลิตผลิตภัณฑ์ออกสู่ท้องตลาด
 • หลังจากสรุปส่วนผสมและชื่อของผลิตภัณฑ์ได้แล้ว ทางโรงงานจะขอให้ลูกค้าทำการวางเงินมัดจำ จำนวน 50% และมีการเซ็นต์สัญญาว่าจ้างผลิตเป็นลายลักษณ์อักษร เมื่อดำเนินการในเรื่องเงินมัดจำและเอกสารเรียบร้อย
 • ก็มาถึงขั้นตอนสำคัญที่ทางโรงงานจะดำเนินการขึ้นทะเบียนกับทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของลูกค้าได้รับการรับรองความปลอดภัยที่ถูกต้องตามกฎหมายได้อย่างรวดเร็วที่สุด ใช้ระยะเวลา 60-120 วันทำการ รวมถึงจะมีการดำเนินการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าให้ด้วย หากลูกค้ามีความประสงค์ก็สามารถแจ้งกับทางโรงงานเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้ได้ เมื่อกระบวนการทางกฎหมายเรียบร้อยแล้ว
 • การออกแบบผลิตภัณฑ์ โรงงานของเรามีฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ ที่จะออกแบบรูปแบบบรรจุภัณฑ์ตามความต้องการของลูกค้า และนำเสนอตัวอย่างภาพผลิตภัณฑ์ในรูปแบบภาพสามมิติให้ลูกค้าพิจารณาจนได้แบบตามที่ลูกค้าต้องการ เมื่อกระบวนการในการออกแบบ Packaging เรียบร้อยแล้ว
 • ก็มาถึงกระบวนการผลิต ซึ่งโรงงานมีการผลิตสินค้าด้วยกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) และใช้เครื่องจักรที่ทันสมัย มีการตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบอย่างเข้มงวดโดยใช้ใบรับรองการตรวจวิเคราะห์ (Certificate of Analysis : COA) ในทุกล็อต และใช้ระบบในการบริหารจัดการคลังสินค้าแบบเข้าก่อน-ออกก่อน (First In-First Out : FIFO) เพื่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์ของลูกค้า เมื่อสินค้าผ่านการผลิตเสร็จเรียบร้อย
 • ทางโรงงานจะทำการบรรจุหีบห่อ ห่อฟิล์ม และบรรจุลงกล่องก่อนจัดส่งไปยังสถานที่ที่ลูกค้าต้องการ และเมื่อลูกค้าได้รับสินค้าแล้ว ลูกค้าสามารถตรวจสอบสภาพสินค้าว่าตรงตามข้อกำหนดหรือหากมีสิ่งใดผิดพลาดจากกระบวนการผลิตหรือไม่ หากทุกอย่างเรียบร้อยครบถ้วน ลูกค้าจึงชำระเงินส่วนที่เหลืออีก 50% ให้กับทางโรงงาน เพื่อนำสินค้าออกสู่ตลาด
จากขั้นตอนที่กล่าวมาแล้ว เรียกได้ว่ากระบวนการผลิตของ อินโนว่า แล็บโบราทอรี่ (Innova laboratory) โรงงานผลิตอาหารเสริม นั้นเป็นกระบวนการผลิตอาหารเสริม และ เครื่องสำอางแบบ one stop service ที่ครบวงจรตอบโจทย์ของธุรกิจในยุคนี้อย่างแท้จริง หากใครที่กำลังมองหาตัวช่วยสำหรับธุรกิจนี้รับรองว่าต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน  

ถ้าต้องการมีผลิตภัณฑ์/แบรนด์เป็นของตัวเอง ต้องทำยังไงบ้าง

ลูกค้าควรเตรียมตัวลองศึกษารายละเอียดเบื้องต้นก่อนว่าอยากมีผลิตภัณฑ์อะไร เช่น
 1. ประเภทสินค้า เช่น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร, วิตามิน, ยา, สมุนไพร, ครีม, เครื่องสำอาง เป็นต้น
 2. สูตร สรรพคุณ คุณประโยชน์ หน้าที่ของผลิตภัณฑ์
 3. รูปแบบผลิตภัณฑ์ เป็นเม็ดฟู่ ผงฟู่ เจลลี่ อัดเม็ด  แคปซูล ผงชงดื่ม หรือ ครีม
 4. ตัวอย่างสินค้าใกล้เคียงที่ต้องการ
 5. รูป แบบบรรจุภัณฑ์ เม็ดใส่กระปุกพลาสติกใสสีชา สีขาวขุ่น มีซองกันชื้น ฝาเกลียว หรือฝาฉีก ฝากด ฉลาก กล่อง การออกเบบและพิมพ์จะทำมาให้ หรือให้โรงงานจัดหา การซีลจะใช้ ฟิล์มหด กาว หรือสติกเกอร์  เม็ด/แคปซูล ใน บริสเตอร์ฟรอย์ด ขนาด 5,10,15 ในซองอลูมิเนียมเพื่อกันความชื้น และการบรรจุกล่อง การ ซีลกล่อง ด้วยฟิล์มหด สติกเกอร์ หรือกาว โดยใช้กับกล่องฉีก เป็นต้น

มีค่าใช้ดำเนินการในการใช้บริการ OEM/ODM ประมาณเท่าไร

ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการต่างๆ ได้ตามที่ต้องการ ซึ่งในแต่ละขั้นตอนมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นโดยประมาณ ดังนี้
วิจัยและพัฒนาสูตร ราคาเริ่มต้น 20,000 บาท/สูตร
จดทะเบียน อย. ราคาเริ่มต้น 15,000 บาท/สูตร
การผลิต ราคาเริ่มต้น ดูจากจำนวนการสั่งผลิตขั้นต่ำ Q3
บรรจุตัวยา/Repack ราคาเริ่มต้น 5-10 บาท/ชุด

จำนวนการสั่งผลิตขั้นต่ำ แต่ละชนิด

ด้วย นโยบายของเราที่ต้องการสนับสนุนผู้ ประกอบการขนาดเล็กหรือผู้เริ่มต้นธุรกิจ เราจึงบริการรับสั่งผลิตขั้นต่ำกว่าโรงงานอื่นๆ ทั้งในด้านราคาและจำนวน ซึ่งเรารับผลิตแต่ละชนิด ดังนี้
เม็ด (Tablet) MOQ: 30,000 เม็ด
แคปซูล (Capsule) MOQ: 30,000  เม็ด
ครีม (Cream) MOQ: 35,000 บาท
ผงชงดื่ม (Powder) MOQ: 30,000 ซอง
สนใจสอบถามเพิ่มเติม โทรปรึกษาแผนธุรกิจ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย คลิกเลย >>>

บริษัท อินโนว่า แล็บโบราโทรี่ จำกัด

รับผลิตอาหารเสริม สร้างแบรนด์ของตนเอง เป็นเจ้าของธุรกิจด้วยงบประมาณต่ำ วิจัย และพัฒนาสูตร ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เครื่องสำอางค์ ผลิตภายใต้แบรนด์ของลูกค้า บริการครบกระบวนการ ตั้งแต่ การวางแผนสินค้า , ดีไซน์ ,พัฒนา , การผลิต , การจัดการ รวมถึงการร่วมวางแผนทางการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายต่างๆ…เพราะเราคือ หุ้นส่วนที่ดี..ที่สุด ของคุณ

 8 ขั้นตอนการ รับผลิตอาหารเสริม และ การบริการ OEM

 1. Concept Product – ลูกค้าเตรียมข้อมูลความต้องการที่จะผลิตหรือจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ว่าต้องการสั่งผลิตภัณฑ์แนวไหน ราคาเท่าไหร่ ให้ผลลัพธ์แบบใด หรือขอคำปรึกษากับทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์
 2. Product formulation – ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ทำการคิดค้นสูตร จัดเตรียมและเลือกใช้ส่วนผสมที่ใช้แล้วได้ผลลัพธ์ตรงตามความต้องการของ ลูกค้าโดยคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพสูงที่สุดในกรอบของราคาที่เหมาะสมและกลุ่ม เป้าหมายทางการตลาดที่ลูกค้ากำหนด
 3. Example prep – ในกรณีที่ลูกค้าต้องการสินค้าตัวอย่างทดลองใช้ ทางฝ่ายวิจัยและพัฒนา จะทำการเตรียมตัวอย่างผลิตภัณฑ์และจัดส่งให้แก่ลูกค้า หลังจากสรุปส่วนผสมของผลิตภัณ์และรูปแบบได้แล้ว ทางบริษัทจะทำการประเมินราคา
 4. จดแจ้งอ.ย. และเครื่องหมายการค้า – หลังจากสรุปส่วนผสมและชื่อของผลิตภัณ์ได้แล้ว ทางลูกค้าทำการวางเงินมัดจำ จำนวน 50% และเซ็นสัญญาว่าจ้างผลิต ทางบริษัทก็จะดำเนินการขึ้นทะเบียนกับทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาให้ รวดเร็วที่สุด เพื่อให้ได้รับการอณุมัติภายใน 60-120 วันทำการ รวมถึงการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า (ถ้าลูกค้าต้องการ)
 5. ออกแบบบรรจุภัณฑ์ – ทางฝ่ายงานออกแบบจะออกแบบรูปแบบบรรจุภัณฑ์ตามความต้องการของลูกค้า และนำเสนอตัวอย่างภาพผลิตภัณฑ์ในรูปแบบภาพ 3D ให้แก่ลูกค้า
 6. ผลิตสินค้า – ผลิตสินค้าด้วยกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) และใช้เครื่องจักรที่ทันสมัย มีการตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบอย่างเข้มงวดโดยใช้ใบรับรองการตรวจวิเคราะห์ (Certificate of Analysis : COA) ในทุกล๊อต และใช้ระบบในการบริหารจัดการคลังสินค้าแบบเข้าก่อน-ออกก่อน (First In-First Out : FIFO) เพื่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์ของลูกค้า
 7. บรรจุหีบห่อ – เมื่อสินค้าผ่านการผลิตเสร็จเรียบร้อย ทางโรงงานจะทำการบรรจุหีบห่อ ห่อฟิล์ม และบรรจุลงกล่องก่อนจัดส่งไปยังสถานที่ที่ลูกค้าต้องการ
 8. ตรวจสอบ ส่งมอบ และชำระเงินค่าสินค้าที่เหลือ – เมื่อลูกค้าได้รับสินค้าแล้ว ลูกค้าสามารถตรวจสอบสภาพสินค้าว่าตรงตามข้อกำหนดหรือมีสิ่งใดผิดพลาดจาก กระบวนการผลิตหรือไม่ ลูกค้าจึงชำระเงินส่วนที่เหลืออีก 50%
 สนใจสอบถามเพิ่มเติม โทรปรึกษาแผนธุรกิจ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย คลิกเลย >>>
 • 330
 •  
 •  
 •  
 •  
  330
  Shares